Một số mẹo để sử dụng máy cắt sắt mini an toàn hơn

Máy cắt sắt mini dù được thiết kế để hạn chế rủi ro và an toàn cho người dùng. Tuy nhiên rủi ro vẫn có thể xảy ra vì thế dưới đây là các mẹo giúp đảm bảo an toàn.

Một máy cắt sắt mini cầm tay là công cụ điện thường xuyên được sử dụng bởi các công nhân xây dựng và các nhà thầu. Tuy nhiên nó cũng là một công cụ quan trọng trong nhà xưởng hoặc xung quanh nhà với vô số công dụng liên quan khác.

Một số mẹo để sử dụng máy cắt sắt mini an toàn hơn

1.Làm cho môi trường làm việc an toàn khi dùng máy cắt sắt mini

Hộp dụng cụ, dụng cụ phân tán, chiều dài của thép và gỗ và cáp điện có thể gây ra sự di chuyển khó khăn và té ngã trong khi đang làm việc. Vì vậy hãy giữ mọi thứ thật gọn gàng, ngăn lắp, tại những vị trí cố định và thuận tiện.

Chiếu sáng không gian làm việc của bạn một cách đầy đủ. Chiếu sáng thích hợp bằng cách sử dụng ánh sáng nền và đèn pha tùy chọn đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm và không cần phải căng mắt.

Một số mẹo để sử dụng máy cắt sắt mini an toàn hơn

Điều này đặc biệt quan trọng khi sử dụng kính bảo hộ có thể che khuất tầm nhìn nếu chúng trở nên mờ hoặc bụi. Ngoài ra, bạn có thể làm việc ngoài trời nếu điều kiện thời tiết cho phép. Khi đó tia lửa ít có khả năng gây nguy hiểm hơn, ánh sáng tốt hơn và bụi và khói có xu hướng tiêu tan.

Các loại máy cắt sắt mini như Bosch GWS 2000-180, Bosch GWS 060, Bosch GWS 6-100S... với khả năng mài và cắt mạnh mẽ đều sẽ tạo ra các hạt bụi và kim loại, tia lửa và khói. Do đó hãy cung cấp thông gió đầy đủ bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ và cố gắng hướng tia lửa ra xa bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một trong những dụng cụ tiện dụng trong trường hợp cháy. Bình chữa cháy dự phòng nên có sẵn, thuộc loại thích hợp. Hãy cẩn thận với những người xung quanh bạn. Giữ trẻ em và vật nuôi ra khỏi khu vực làm việc của bạn.

Một số mẹo để sử dụng máy cắt sắt mini an toàn hơn

2. Sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE)

Cần đeo thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) để bảo vệ thính giác, phổi, mắt, bàn tay và bàn chân khỏi bị thương. Quần áo và găng tay phải được lắp chặt để chúng không bị kẹt và kéo vào dụng cụ.

Kính bảo hộ cần được đeo để bảo vệ mắt khỏi các hạt bay và tia lửa. Găng tay cung cấp khả năng bảo vệ từ tia lửa, và các mảnh nhỏ của đĩa và kim loại chất thải được ném ra bởi đĩa. Trong mọi trường hợp, găng tay phải được thắt chặt và không phải "rộng thùng thình", để bạn có thể giữ dụng cụ một cách an toàn.

Một số mẹo để sử dụng máy cắt sắt mini an toàn hơn

Không làm việc trong thời tiết mưa hoặc sử dụng máy cắt sắt mini đã bị ướt mà không làm khô kỹ. Trang sức, quần áo rộng và tai nghe, vòng tay, quần áo rộng như khăn quàng cổ và bất cứ thứ gì khác có thể bị kẹt trong ổ đĩa và trục máy mài. Vì thế nên gọn gàng khi làm việc để an toàn hơn.

Hy vọng với những lưu ý trên đây đã giups bạn có thêm những kinh nghiệm cũng như kiến thức bổ ích để sử dụng các máy cắt sắt mini vừa thân thiện, an toàn, đạt hiệu quả cao nhất trong công việc, dự án của bạn.


 


Thương hiệu

Copyright © 2019.Diyhomedepot.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn