Hướng dẫn sửa thang nhôm rút bị lỗi đơn giản ngay tại nhà

Sẽ rất nguy hiểm nếu thang nhôm bị lỗi hoặc hỏng hóc ở đâu đó sau thời gian dài sử dụng. Để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng bạn cần phải sửa thang nhôm rút ngay.

Dù không muốn nhưng đôi khi sau một thời gian dài sử dụng thang nhôm sẽ mắc phải một số lỗi cơ bản như bị kẹt rít do vệ sinh không đảm bảo.... Thay vì đem đến tiệm sửa chữa chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách sửa thang nhôm rút bị lỗi đơn giản ngay tại nhà, các bạn có thể tham khảo thêm.

Hướng dẫn sửa thang nhôm rút bị lỗi đơn giản ngay tại nhà

Làm sao để nhận biết một chiếc thang nhôm rút hoạt động tốt?

Trong quá trình sử dụng bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chiếc thang rút của mình có hoạt động tốt hay không, chân thang có khả năng chống trượt không, thang có chắc chắn và đảm bảo sự an toàn hay không. Có 2 dòng thang nhôm rút phổ biến hiện nay là thang nhôm rút đôi và thang nhôm rút đơn.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra lúc gạt lẫy khóa trên nấc thang có cảm giác tay gạt trơn nhẹ không, ống thang trượt xuống và lồng khớp vào nhau có bị giắt hay không? Nếu tất cả diễn ra trơn tru thì chứng tỏ thang nhôm rút của bạn hoạt động rất tốt.

Hướng dẫn sửa thang nhôm rút bị lỗi đơn giản ngay tại nhà

Nếu không thì nghĩa là thang nhôm của bạn cần được sửa chữa và lỗi này có thể xử lý ngay tại nhà.

Cách sửa thang nhôm rút trong tình trạng bị kẹt rít

Đối với thang nhôm mỗi một móc khóa đều là mắt xích quan trọng giúp cả “bộ phận” hoạt động trơn tru. Dù chỉ bị kẹt một nấc cũng rất nguy hiểm, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thang nhôm. Dưới đây là cách khắc phục đơn giản:

Nếu thang nhôm rút nhà bạn bị móp ở phần tiếp xúc giữa hai ống thì cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần gỡ ra nắn lại là được. Bạn mang phần bị móp đến thợ sửa chữa nhôm hoặc nhân viên kỹ thuật của công ty để thay thế. Nếu như ống thang bị hư hỏng không thể sửa chữa được thì bắt buộc bạn phải thay mới.

Trường hợp thang nhôm rút bị kẹt, rít rất thường gặp, nguyên nhân là do thang dính bụi bẩn và không được vệ sinh thường xuyên. Cách khắc phục là bạn hạn chế sử dụng thang trong môi trường nhiều bụi bẩn hoặc sau khi làm việc xong phải vệ sinh sạch sẽ, lau chùi toàn bộ bụi bám trên thang. Nhiều người tiêu dùng thường bỏ qua bước vệ sinh thang và cho rằng nó không quan trọng. Nhưng thực chất vấn đề này rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bộ ống thang luôn vận hành tốt và tăng tuổi thọ cho thang.

Phía trên là một số lỗi đơn giản thường gặp ở thang nhôm rút và cách khắc phục. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Hướng dẫn sửa thang nhôm rút bị lỗi đơn giản ngay tại nhà

- Không tự ý tháo, lắp, sửa chữa thang nhôm nếu bạn không biết chút gì về dòng sản phẩm này. Điều này sẽ gây nguy hiểm trong lần sử dụng kế tiếp, nếu vô tình bạn lắp sai vị trí các móc khóa thì sẽ làm cấu trúc của thang thay đổi toàn bộ.

- Khi thang mắc lỗi gì đó hãy tìm một địa chỉ uy tín để khắc phục sự cố. Nếu còn thời hạn bảo hành hãy báo với nhà cung cấp.

- Vệ sinh thang nhôm bằng khăn sạch, nếu lau chùi bằng nước thì phải lau sạch vết nước trước khi cất giữ.

- Trước khi mua thang nhôm hãy tìm hiểu nhà cung cấp, phân phối uy tín, đảm bảo chất lượng và có thời hạn bảo hành.

Hy vọng với những cách sửa thang nhôm rút trên đây sẽ giúp ích cho bạn!

 

 


Thương hiệu

Copyright © 2019.Diyhomedepot.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn

Đang xử lý