Có nên mua máy khoan pin Nhật bãi không?

Máy khoan pin Nhật bãi thực chất là các dòng khoan pin được sản xuất tại Nhật, chỉ dành cho mục đích tiêu dùng nội địa, khi cũ rồi mới chuyển đi các nước khác.

Máy khoan pin Nhật bãi được đưa về Việt Nam bằng nhiều con đường khác nhau. Đây là sản phẩm chỉ dùng trong nước Nhật khi mới được xuất xưởng, chất lượng ban đầu có thể nói là rất tốt nhưng khi đã qua sử dụng thì lại rất khó kiểm soát. Để biết dòng máy này có thực sự tốt và có nên mua hay không, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Có nên mua máy khoan pin Nhật bãi không?

1. Ưu điểm của máy khoan pin Nhật bãi

Các dòng khoan chạy pin được sản xuất tại Nhật và chỉ dành cho người Nhật sử dụng gồm các thương hiệu cực kỳ nổi tiếng như Makita, Hitachi, National... Sản phẩm thuộc cấp hàng ưu tiên cao nhất, đạt đỉnh cao cả về chất lượng, hiệu năng làm việc lẫn an toàn kỹ thuật.

Khoan pin Nhật đã qua sử dụng ở nội địa khi xuất đi nước ngoài được chia thành 2 loại chính:

  • Loại I: giá trị còn 80 – 90% hoặc hơn so với máy mới

  • Loại II: chỉ ở mức dưới 50% tới dưới 70%, chất lượng giảm sút khá nhiều

Loại I có ưu điểm là hàng còn khá mới, pin và motor còn rất tốt, hiệu suất khoan cao, độ an toàn được đảm bảo. Thậm chí có những chiếc máy chỉ bị bóc tem mác và sử dụng qua trong 1 thời gian ngắn rồi được xuất đi để kiếm chênh lệch bởi hàng Nhật bãi tốt ra nước ngoài vẫn có giá cao hơn trong nước.

Có nên mua máy khoan pin Nhật bãi không?

Loại II chỉ có lợi thế về giá bán. Thiết bị có giá khá rẻ so với khoan bãi loại I và cả các dòng khoan cầm tay chạy pin nhập khẩu chính hãng trên thị trường.

2. Nhược điểm khó khắc phục của các dòng khoan chạy pin Nhật bãi

Giá bán của khoan pin Nhật cũ trên thực tế khá đắt. Các dòng khoan chuyên dụng dùng pin của Nhật dù là hàng cũ chuyển về Việt Nam nhưng có giá bán cao hơn các dòng khoan chính hãng nhập mới hoàn toàn. Còn các dòng phổ thông như khoan động lực, khoan vặn vít chạy pin thì có giá tương đương chứ không rẻ hơn.

Phụ kiện thay thế không có sẵn và khó tìm kiếm. Bởi đa phần các dòng khoan chạy pin hiện đại đều dùng motor chạy chổi than carbon. Hàng bãi thường có nguy cơ bị hỏng chổi than cao, khi thay thế sẽ phải thay cả cụm motor – không dễ tìm mua được cụm motor thay thế cho hàng sản xuất tại Nhật.

Tỷ lệ hàng giả, hàng bị thay phụ kiện chính hãng trước khi bán qua thị trường nước ta là rất cao. Nắm được tâm lý thích dùng hàng Nhật của người tiêu dùng Việt, những kẻ kinh doanh thiếu uy tín đã thay bộ motor chính hãng bằng hàng nhái rẻ tiền để kiếm lợi nhuận. Khoan bãi chất lượng kém gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế cũng như an toàn của người sử dụng.

3. Có nên mua máy khoan chạy pin Nhật hàng bãi?

Việc mua được khoan pin Nhật đã qua sử dụng còn tốt không khả thi, trừ những trường hợp người mua có nhiều kinh nghiệm hoặc có quan hệ thân quen. Với những người dùng thông thường, chọn mua khoan chạy pin nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín như Bosch, Makita hay Maktec vẫn là tốt nhất.

Có nên mua máy khoan pin Nhật bãi không?

Bạn thích hàng Nhật thì có thể chọn các dòng khoan pin Makita thông dụng như Makita DF330DWE, Makita 8271DWAE, Makita DDF343SHE, Makita DF457DWE hoặc khoan pin Maktec MT063SK2N, Maktec MT080E, Maktec MT071E. Các thiết bị khoan của Bosch như Bosch GSB 140-LI, Bosch GSB 180-LI cũng là những sản phẩm rất hoàn hảo.

Máy khoan pin Nhật bãi có thể nói là lợi bất cập hại và tiềm tàng quá nhiều rủi ro, người tiêu dùng nên cân nhắc thật kỹ. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ mua khoan cầm tay dùng pin sạc chất lượng, giá tốt, an toàn và hiệu quả tối ưu, bạn hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng hoặc tham khảo thông tin tại diyhomedepot.vn nhé.

Xem thêm dòng máy khoan pin tại đây

Đọc thêm: Ưu điểm vượt trội của máy khoan pin Makita


Thương hiệu

Copyright © 2020.Diyhomedepot.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn

Đang xử lý