4 lưu ý khi dùng máy cắt gỗ cầm tay, 2 điều trong đó ai cũng bỏ qua

​​​​​​​Máy cắt gỗ cầm tay hay máy cưa gỗ cầm tay là thiết bị không thể thiếu với những ai làm công việc liên quan đến mộc. Mặc dù tiện lợi thế nhưng nếu sử dụng sai cách loại máy này cũng tiềm tàng nhiều rủi ro cho người dùng.

Máy cắt gỗ cầm tay là dụng cụ cơ bản, thiết yếu của những người làm công việc liên quan đến gỗ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp người dùng phát huy tối đa năng suất của máy và cách chọn mua máy cắt gỗ cầm tay chất lượng.

4 lưu ý khi dùng máy cắt gỗ cầm tay, 2 điều trong đó ai cũng bỏ qua

4 lưu ý cần nhớ khi dùng máy cắt gỗ cầm tay

Máy cắt gỗ dạng cầm tay có rất nhiều loại, phổ biến là: Máy cắt gỗ cầm tay Makita, máy cắt gỗ cầm tay Bosch, máy cắt gỗ cầm tay Maktec… Tuy nhiên, dù có mua máy cắt gỗ nào đi chăng nữa thì bạn nhất định phải nhớ những điều sau để phát huy tối đa công suất làm việc của sản phẩm.

  • Sử dụng kính bảo vệ trong khi làm việc với máy

Trong quá trình làm việc, người dùng nên sử dụng đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là đôi mắt. Bản chất nghề làm mộc thường phải tiếp xúc với cưa cùng bụi gỗ vì thế hãy chắc chắn đã đeo kính khi làm như thế bạn sẽ tránh được tổn thương do bụi cùng vật thể lạ gây ra.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu công việc, bạn cũng nên kiểm tra độ sâu của lưỡi cưa. Độ sâu lí tưởng cho bạn chính là khoảng ½’’ tới 1 - ½’’ sâu dưới vật liệu đang chuẩn bị cắt.

  • Chú ý lực và đừng quên đánh dấu vị trí cần cắt

Thay vì làm việc theo kiểu ước chừng, bạn nên dùng bút cùng thước để đánh dấu vị trí cần cắt từ đó bạn sẽ đặt được lưỡi cưa một cách chính xác nhất. Khi mới bắt đầu cưa, không nên tạo áp lực quá lớn mà chỉ cần dùng lực vừa phải tác động lên đầu lưỡi cưa. Nếu dùng quá nhiều sức ngay từ lúc bắt đầu thì vết cắt sẽ dính vào lưỡi cưa ảnh hưởng đến hiệu suất và dễ gây ra rủi ro đáng tiếc.

4 lưu ý khi dùng máy cắt gỗ cầm tay, 2 điều trong đó ai cũng bỏ qua

  • Dùng tay đỡ vật cần cắt, để máy tắt hẳn mới di chuyển

Khác với các loại máy cắt gỗ khác, máy cắt gỗ cầm tay đòi hỏi người dùng phải chủ động dùng tay đỡ vật liệu hoặc cắt trên bàn cắt để đảm bảo vật liệu ở trạng thái an toàn.

Khi kết thúc công việc, bạn cũng cần đợi máy dừng hoàn toàn mới di chuyển hoặc làm các việc khác.

  • Tắt nguồn điện khi không sử dụng

Cũng giống với tất cả các dòng máy khác, khi không cần sử dụng đến máy cắt gỗ cầm tay, bạn nên tắt toàn bộ nguồn liên quan, như thế vừa tránh được rủi ro lại tiết kiệm điện không bị lãng phí.

Hướng dẫn chọn mua máy cắt gỗ cầm tay mini chuẩn chất lượng

Khi chọn mua máy cắt gỗ cầm tay mini hoặc máy cắt gỗ cầm tay cũ bạn tuyệt đối không nên tham mua máy cưa gỗ cầm tay giá rẻ. Thay vào đó hãy dựa trên các tiêu chí cụ thể để mua được sản phẩm chất lượng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu công việc. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

  • Mua máy dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế

Trước khi mua bất cứ một sản phẩm nào thì việc xác định đúng nhu cầu là vô cùng quan trọng. Dựa vào những điều đó bạn sẽ chọn được chiếc máy phù hợp.

Nếu mua máy cưa gỗ cho gia đình thì nên chọn dòng máy có công suất vừa và nhỏ, thiết kế cùng cách sử dụng đơn giản, chi phí thấp không cần quá cao.

Đối với các xưởng sản xuất, xí nghiệp, nhà máy thì nên mua máy cắt gỗ cầm tay chuyên dụng có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc. Máy có công suất lớn, khỏe, có thể làm việc trong khoảng thời gian dài.

  • Thương hiệu là yếu tố không thể bỏ qua

Khi mua máy cưa gỗ hãy chú ý đến thương hiệu để tránh mua phải đồ giả, nhái, kém chất lượng.

Hiện nay, có nhiều thương hiệu máy cưa gỗ cầm tay đảm bảo chất lượng như: Máy cắt gỗ cầm tay Makita, Bosch, Dewalt, Maktec…

  • Nên mua máy cắt gỗ tại các đại lý bán hàng uy tín

Dù là sản phẩm nào đi chăng nữa thì mua tại đại lý, cửa hàng phân phối chính hãng vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất. Với những ai không có điều kiện đến trực tiếp thì có thể đặt hàng online trên website của nhà sản xuất, đại lý.

4 lưu ý khi dùng máy cắt gỗ cầm tay, 2 điều trong đó ai cũng bỏ qua

Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về cách dùng máy cắt gỗ cầm tay cũng như làm thế nào để chọn mua một máy cưa gỗ đạt chuẩn chất lượng.


Thương hiệu

Copyright © 2019.Diyhomedepot.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn