Ưu điểm và hạn chế của máy siết bu lông dùng điện so với dùng pin

Máy siết bu lông dùng điện hoạt động ổn định với lực vặn khỏe để tháo, vặn các loại bu lông cứng đầu trên máy móc, xe cộ, đồng thời giá bán khiêm tốn so với máy dùng pin.

Nhiệm vụ của bạn phải tiếp xúc các loại đai ốc cứng chắc, việc sử dụng máy siết bu lông có lực mạnh mẽ rất cần thiết. Nếu so với máy dùng pin thì máy siết bu lông dùng điện có ưu điểm và hạn chế gì, loại nào thích hợp với công việc của bạn hơn? Theo dõi thông tin tiếp theo sau đây để dễ dàng chọn được thiết bị lý tưởng nhất nhé.

1. Máy siết bu lông dùng điện hoạt động ổn định và giá tiết kiệm

Ưu thế đầu tiên của máy siết bu lông có dây nằm ở sức mạnh và sự ổn định cao so với các phiên bản dùng pin. Tốc độ và lực vặn mạnh mẽ cho phép bạn vặn, tháo các loại bu lông có đường kính lớn và các loại ốc tiêu chuẩn như M10 – M16. Máy mang thiết kế dạng súng quen thuộc với tay cầm vuông góc chống bám mồ hôi và tích hợp cò súng bấm êm ái.

Máy siết bu lông Makita TW0200

Lợi thế nữa của súng bắn bu lông điện đó là giá bán rẻ hơn so với máy siết bu lông dùng pin, ví dụ như Makita TW0200, Makita TW0350 của Nhật Bản giá từ 5 triệu. Nếu bạn muốn tiết kiệm khi sở hữu thiết bị ổn định, lực siết khỏe và dễ sử dụng hãy chọn máy siết bu lông điện. Các sản phẩm chính hãng có kiểu dáng chắc đẹp, độ bền cao đáng tin tưởng sử dụng

2. Tính linh hoạt kém hơn so với máy dùng pin

Tuy nhiên xu thế hiện nay máy siết bu lông dùng điện có phần ít phổ biến bởi một số hạn chế do thiết kế có dây mang tới. Bạn sẽ cảm thấy một chút khó khăn khi muốn xoay trở khi vặn bu lông, đai ốc ở vị trí khó như trong gầm xe, góc chật hẹp. Dây dẫn cũng làm bạn khó di chuyển và nếu như chẳng may mất điện công việc chắc chắn sẽ bị gián đoạn.

Trong khi đó máy siết bu lông dùng pin có thiết kế linh hoạt hơn, không bị giới hạn phạm vi sử dụng nên bạn có thể thoải mái tiếp cận đến mọi vị trí. Nhiều hãng sản xuất nổi tiếng, đặc biệt là Dewalt có rất nhiều máy siết bu lông đẹp mắt và lực vặn mạnh mẽ. Ví dụ như: Dewalt DCF894M2, Dewalt DCF897P2 có pin 18V và động cơ không chổi than hiện đại.

Máy siết bu lông dùng pin Dewalt DCF880D2 18V

3. Gợi ý máy siết bu lông tốt nhất cho thợ sửa xe, sửa máy

Với các phân tích trên đây có thể thấy rằng máy siết bu lông dùng điện có thế mạnh tương tự như hầu hết dụng cụ điện có dây đó là hoạt động bền bỉ và giá bán rẻ. Nếu bạn chỉ sử dụng máy cho các công việc sửa chữa, vặn đai ốc bàn ghế, cửa sắt trong nhà thì rất phù hợp. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và vì máy không có nhiều tính năng phức tạp nên dễ sử dụng.

Trong khi đó nếu là thợ sửa xe hay thợ máy chuyên nghiệp cần máy vặn bu lông đa năng, di chuyển thoải mái thì nên ưu tiên các thiết bị dùng pin. Bạn không cần lo lắng về hiệu suất hay sức mạnh vì điều này đã được cải tiến trên rất nhiều sản phẩm đời mới của Makita hay Dewalt. Hãy đến địa chỉ mua sắm uy tín như DIYhomedepot để được tư vấn chính xác nhất.

Ưu điểm và hạn chế của máy siết bu lông dùng điện so với dùng pin

Kết luận: Máy siết bu lông dùng điện có thế mạnh và hạn chế khi so sánh với các phiên bản dùng pin mà bài viết vừa đề cập. Từ thông tin này kết hợp nhu cầu công việc, ngân sách cho phép bạn hãy cân nhắc để sắm cho mình thiết bị thích hợp nhất. Có khó khăn hay còn phân vân về máy siết bu lông, bạn hãy liên hệ 028 6258 4769 để được DIYhomedepot tư vấn nhé.

 

Thương hiệu

Copyright © 2024.Diyhomedepot.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn

Đang xử lý