Chọn mũi khoan bê tông loại nào tốt, điều có thể bạn chưa biết

Mũi khoan bê tông loại nào tốt khoan chính xác, dễ tăng tốc và có độ bền bỉ cao, ít bị hư hỏng là điều bạn cần nắm bắt khi lựa chọn cho chiếc máy của mình.

Máy khoan búa ngoài công suất lớn, lực đập khỏe thì mũi khoan là bộ phận không thể thiếu để xuyên thủng và phá vỡ lớp vật liệu cứng dày. Mũi khoan bê tông loại nào tốt khoan hiệu quả và chính xác, độ bền cao là điều bạn cần quan tâm. Hãy bổ sung cho mình thêm kiến thức khi chọn mũi khoan qua một số thông tin dưới đây.

1. Những đặc điểm quan trọng của mũi khoan bê tông chất lượng

Khoan tường, bê tông là công việc khó và mất nhiều thời gian cũng như tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Ngoài những chiếc máy khoan búa mạnh mẽ, vận hành bền bỉ và an toàn thì mũi khoan đóng vai trò quan trọng giúp bạn làm việc nhanh và đạt được chất lượng công việc như ý. Chọn mũi khoan bê tông thế nào mới tốt, đây là những đặc điểm cần có:

Bộ mũi khoan tường 5 cây Bosch 2608590090

  • Chất liệu cứng bền, ít mài mòn

Mũi khoan bê tông phải có cấu tạo rắn chắc, bền bỉ mới có khả năng xuyên thủng hiệu quả và không bị gãy mũi. Chất liệu hợp kim thép rất phổ biến mang lại độ cứng chắc tốt khi khoan chất liệu cứng như bê tông. Bên cạnh đó, lớp phủ bên ngoài mũi khoan cũng rất quan trọng để hạn chế rỉ sét, mài mòn khi làm việc trong thời gian dài.

  • Thiết kế dễ thoát phôi

Mũi khoan bê tông loại nào tốt còn phải đáp ứng được tiêu chí dễ thoát phôi và giúp máy có tốc độ làm việc nhanh chóng với hiệu suất cao. Thiết kế mũi khoan có 4 rãnh được nhiều thợ trong nghề đánh giá tích cực vì dễ tăng tốc và chống kẹt hiệu quả. Đây là kiểu thiết kế thường bắt gặp ở các loại mũi khoan bê tông chính hãng của Bosch.

  • Đầu mũi khoan định tâm

Đầu và thân mũi khoan cần phải có sự liên kết và liền khớp với nhau giúp hoạt động diễn ra trơn tru và ít tốn sức lực. Đầu mũi khoan dạng chữ X sẽ đi đúng tâm, giúp bạn khoan một cách chính xác hơn và giảm rung hiệu quả. Bên cạnh đó chọn mũi khoan có lưỡi cắt 4 cạnh sẽ hạn chế nguy cơ kẹt hay gãy mũi, bạn nên lưu ý điều này.

Chọn mũi khoan bê tông loại nào tốt, điều có thể bạn chưa biết

  • Mũi khoan tương thích đầu kẹp

Một điều cơ bản đó là chuôi mũi khoan bê tông phải tương thích với đầu cặp thì mới có thể sử dụng được. Hai loại phổ biến nhất hiện nay là SDS-Plus phổ biến ở máy khoan búa thông dụng từ 3 – 5 triệu và SDS-Max hay bắt gặp ở các phiên bản cao cấp. Hãy xác định máy khoan của bạn sử dụng kiểu đầu cặp nào để chọn mũi khoan cho đúng.

2. Mũi khoan bê tông loại nào tốt? Tham khảo Bosch và Makita

Những đặc điểm quan trọng vừa nêu là điều cần đáp ứng của mũi khoan bê tông chất lượng, khoan chính xác và hạn chế khả năng gãy, kẹt mũi. Bosch và Makita cung cấp nhiều loại mũi khoan bê tông thiết kế chắc chắn, cực kỳ bền bỉ không rỉ sét làm từ hợp kim cao cấp.

Mũi khoan bê tông loại nào tốt? Những sản phẩm tiêu biểu như: Bộ mũi khoan đa năng 5 cây Bosch 2608680798, mũi khoan định tâm HSS Bosch 2608596119, mũi khoan bê tông chuôi gài SDS Plus Makita D-00206 giá chỉ vài chục ngàn đến hơn 100 ngàn đồng.

Chọn mũi khoan bê tông loại nào tốt, điều có thể bạn chưa biết

Sự kết hợp giữa máy khoan búa và mũi khoan bê tông cũng hãng sản xuất sẽ đảm bảo sự ăn khớp tạo nên cơ cấu khoan phá đồng độ, vận hành mạnh mẽ tối ưu nhất. Hãy ưu tiên sử dụng máy khoan bê tông Bosch hay Makita và mũi khoan đi kèm cùng loại được khuyên dùng.

Và bạn cũng đừng quên sắm cho mình những chiếc máy khoan búa đẳng cấp được phân phối chính hãng tại Diyhomedepot như: Máy khoan bê tông Bosch GBH 2-26 DRE, Makita HR2470F đang rất thịnh hành.

Kết luận: Hy vọng thông tin vừa cung cấp giúp bạn xác định mũi khoan bê tông loại nào tốt chất lượng cao làm việc nhanh, hạn chế kẹt mũi và có độ bền bỉ, ít bị mài mòn. Hãy tham khảo những máy khoan bê tông hấp dẫn của Makita và Bosch kèm theo mũi khoan chuyên dụng. Có thắc mắc về cách chọn mũi khoan và máy khoan búa, mời bạn gọi 028 6258 4769.

 

Thương hiệu

Copyright © 2020.Diyhomedepot.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn

Đang xử lý