Máy cưa gỗ bàn - máy chuyên dụng làm mộc phổ biến

Máy cưa gỗ bàn là một trong những loại máy làm chuyên làm mộc phổ biến nhất hiện nay bởi những tính năng và công dụng của máy rất phù hợp với ngành này.

Trong ngành sản xuất và chế biến gỗ để sản xuất các loại máy móc như cửa gỗ, tủ bếp, bàn ghế,… sử dụng rất nhiều các loại máy khác nhau. Phục vụ cho công việc sản xuất và kinh doanh không thể thiếu vắng được các loại máy móc phù hợp với tính năng và yêu cầu. Trong đó phải kể đến máy cưa gỗ bàn được biết đến là một loại máy chuyên dụng làm mộc phổ biến hiện nay.

Máy cưa gỗ bàn - máy chuyên dụng làm mộc phổ biến

Sơ lược về một số loại máy chuyên dụng làm mộc

Máy cưa vòng là loại máy dùng để xẻ những phôi gỗ lớn chuyên dùng từ những cây gỗ to thành những phôi gỗ có độ dày mỏng khác nhau. Thông thường, máy cưa vòng xuất hiện nhiều ở những xưởng xẻ gỗ, chế biến gỗ thô.

Máy cưa panel là máy cưa có khổ lớn dùng nhiều trong cắt ván công nghiệp cho thành phẩm độ chính xác và độ mịn rất cao. Máy có thể có từ một cho đến hai lưỡi cưa khác nhau. Trong các xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất văn phòng, nội thất trang trí sẽ dễ dàng bắt gặp loại máy cưa này.

Máy cắt xẻ lưỡi có nhiều lưỡi được thiết kế nằm sát nhau dùng để xẻ. Mạch cưa của máy rất mỏng mịn và có độ chính xác khá cao. Nếu để ý bạn sẽ thấy máy này được dùng để xẻ những loại gỗ như lim, gõ, căm xe,... từ một thành gỗ thành nhiều thanh gỗ có độ mỏng hơn.

Máy cưa gỗ bàn - máy chuyên dụng làm mộc phổ biến

Ngoài ra còn phải kể đến các loại máy khác như: máy cưa lọng, máy cắt đầu mộng, bóc gỗ lạng,… Và không thể không kể đến máy cưa gỗ bàn.

Khái quát và công dụng của máy cưa gỗ bàn

Máy cưa bàn được dùng nhiều trong sản xuất gỗ công nghiệp như ván ép. Máy không còn quá xa lạ với những xưởng làm mộc, các thợ mộc. Khi công nghệ ngày càng hiện đại thì máy cưa gỗ cũng được cải tiến nhiều hơn dựa trên những chiếc máy cưa truyền thống.

Giờ đây, máy cưa bàn đã khắc phục được rất nhiều hạn chế với thiết kế bàn trượt song song với lưỡi cưa. Chính vì thế, người dùng sẽ tránh được nhiều rủi ro đồng thời tiết kiệm được thời gian mà vẫn cho ra được sản phẩm chất lượng.

Máy cưa gỗ bàn chuyên dùng để cắt ván đáp ứng yêu cầu có độ chính xác, độ mịn của đường cắt cao. Máy có thể có 1 hoặc 2 lưỡi cưa giúp việc cắt ván trở nên trơn tru, bén và không bị mẻ cạnh. Nhờ điều đó mà trong việc dán cạnh người thợ sẽ không gặp nhiều khó khăn nữa khi mà keo dính sát hơn, chặt hơn và tránh được nhiều nguy cơ từ mối mọt, nước.

Máy cưa gỗ bàn - máy chuyên dụng làm mộc phổ biến

Có thể thấy với những đặc điểm cùng tính năng như trên, máy cưa gỗ bàn xứng đáng trở thành một trong những loại máy làm mộc chuyên dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên không chỉ trong làm mộc, máy còn có thể ứng dụng trong nhiều công việc khác như cắt các loại vật liệu tương tự như gỗ. Đó chính là tính linh hoạt của các loại máy hiện đại.


Thương hiệu

Copyright © 2019.Diyhomedepot.vn. All Rights Reserved - Powered by tdweb.vn